Game Mobile

Đánh giá Seven Knights Idle Adventure – “Game Hàn” không còn đồng nghĩa với chất lượng đỉnh

Đánh giá Seven Knights Idle Adventure - "Game Hàn" không còn đồng nghĩa với chất lượng đỉnh

Seven Knights Idle Adventure là tựa game mới được Netmarble, một nhà phát hành game nổi tiếng Hàn Quốc, ra mắt vào tháng trước. Được biết đây là phiên bản rảnh tay của thương hiệu Seven Knights từng rất hot một thời. Tuy nhiên, mặc dù tựa game này có một thiết kế khá tốt, nhưng với một trò chơi đến từ “vương quốc game” Hàn Quốc thì đáng ra phải có chất lượng cao hơn.

Cốt truyện truyền thuyết rải thảm

Cốt truyện của Seven Knights Idle Adventure bắt đầu khá hấp dẫn. Nữ phù thủy tập sự Elke đến nhà bà Meg, người được biết đến là đại phù thủy nổi tiếng trong khu rừng già. Nhưng khi Elke đến, bà Meg đã biến mất và chỉ để lại một mảnh giấy trên bàn. Khi cầm mảnh giấy lên, một phép cài sẵn đã được kích hoạt và căn nhà của Elke bị ném đi xa xôi sang bên kia khu rừng. Elke gặp cô bạn Atalanta và họ bàn về việc hòn đá linh thiêng Sealing Stone, bị phá hủy khiến quái vật xuất hiện khắp nơi. Bà Meg có vẻ cũng đã lên đường bảo vệ những hòn đá Sealing Stone khác rải rác khắp thế gian. Hai bạn cùng nhau tiêu diệt quái vật, cứu khu rừng và tìm gặp bà Meg.

Gameplay mới về hình thức, quen thuộc về cách thức

Seven Knights Idle Adventure có những thay đổi mới trong gameplay nhưng vẫn giữ được những yếu tố quen thuộc. Đối với một game rảnh tay, các tướng sẽ đánh nhau với quái để thu thập nguyên liệu tích lũy. Game thiết kế cảnh này như một bản đồ mở rộng 4 hướng kiểu Don’t Starve, gần như là một thế giới mở và đường chân trời cuộn tới theo các hướng đi mãi không hết. Quái vật được chia theo các khu vực khác nhau, và đội của bạn sẽ tự di chuyển đến quái vật gần nhất để đánh. Khi đấu boss, chiến đội tự động ngừng đánh và quay về để chiến đấu. Mỗi chương sẽ có vài chục màn tương ứng với số lần đấu boss. Sau khi hoàn thành câu chuyện của vùng đất hiện tại, bạn sẽ tiến tới chương mới và địa hình mới.

Những điểm bất cập

Tuy Seven Knights Idle Adventure có chất lượng sản xuất không tệ, nhưng vẫn có một số điểm khá khó chịu trong quá trình chơi. Game nhét khá nhiều quảng cáo trong các phần, từ lãnh phần thưởng ủy thác cho đến quà miễn phí trong shop, và cả lần đánh phụ bản. Một điều khó chịu nữa là khi có dấu chấm đỏ báo hiệu có việc chưa hoàn thành trong các chức năng, nó cũng tính luôn cả phần quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn thành mọi thứ, nhưng vẫn còn dấu chấm đỏ báo việc chưa hoàn thành. Game cũng bung popup quảng cáo ngay từ lần đầu đăng nhập, che kín màn hình và che cả phần giới thiệu cốt truyện ban đầu.

Kết

Nhìn chung, Seven Knights Idle Adventure có chất lượng không tệ, với điểm cộng nằm ở đồ họa đẹp, phần chiến đấu thế giới mở và các tình huống thoại cốt truyện hài hước. Tuy nhiên, việc nhét nhiều quảng cáo và gameplay thiếu sáng tạo đã khiến sản phẩm này không thể so sánh với những game “chuẩn Hàn” khác. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tải game tại Nhịp Đập Công Nghệ.

Related posts

Honkai Star Rail: Vui Vẻ và Ký Ức, vận mệnh nào đem lại nhiều niềm vui cho game thủ

Administrator

Gangstar New York, tựa game “lai” giữa GTA 5 và Cyberpunk 2077 sẽ được ra mắt trong năm nay

Administrator

Tower of Fantasy định ngày lên Steam, chào đón game thủ bằng bản mở rộng mới

Administrator