Thị trường

Những tính năng “mất tích” trên iPhone 15 mà người dùng kỳ vọng

Những tính năng "mất tích" trên iPhone 15 mà người dùng kỳ vọng

iPhone 15 đã trình làng với nhiều cải tiến đáng chú ý như cổng sạc USB-C và Dynamic Island. Tuy nhiên, vẫn còn những tính năng mà người dùng từ lâu đã mong đợi, nhưng đáng tiếc là chưa thấy được trang bị trên dòng iPhone mới này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những tính năng đó.

Màn hình ProMotion 120Hz

Apple đã sử dụng màn hình 60Hz quá lâu trên những phiên bản iPhone thường, dù trải nghiệm sử dụng đã rất tốt với độ mượt mà của các hiệu ứng và vuốt chạm. Tuy nhiên, màn hình ProMotion 120Hz hoặc thậm chí là 90Hz sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà hơn nữa. Với mức giá của iPhone 15, người dùng có lý do để thất vọng vì việc không nhận được những cải tiến vượt trội về công nghệ màn hình và phần cứng.

Always On Display

Màn hình của iPhone 15 và iPhone 15 Plus có nhiều nâng cấp đáng chú ý như Dynamic Island và mức độ sáng lên đến 2,000 nits. Tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn Apple mang đến tính năng Always On Display cho cả dòng iPhone tiêu chuẩn. Tính năng này giúp hiển thị thông tin, thông báo, thời tiết một cách trực quan mà không cần bật màn hình, và người dùng có thể sử dụng nó như một đồng hồ đếm ngược vào ban đêm. Đáng tiếc là chỉ riêng dòng Pro và Pro Max mới có tích hợp tính năng này, và có thể chúng ta sẽ phải đợi một vài thế hệ nữa để sử dụng được nó.

Nút Action Button

Chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới được trang bị nút Action Button, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng cần gạt bật/tắt chế độ im lặng. Trước đây, đã có nhiều tin đồn về việc iPhone 15 sẽ được trang bị nút Action Button và người dùng đã háo hức chờ đợi. Nút Action Button mang lại trải nghiệm sử dụng linh hoạt hơn khi có thể gắn thêm chức năng đa dạng vào nút này. Tuy nhiên, chỉ có dòng iPhone 15 Pro và Pro Max mới được trang bị tính năng này.

Cảm biến vân tay trong màn hình hoặc nút nguồn

Mặc dù Face ID đã hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ điện thoại, nhưng việc sử dụng lại cảm biến vân tay bên trong màn hình sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng đeo khẩu trang hoặc không thể nhìn vào màn hình. Công nghệ này không mới, và nhiều thiết bị có phân khúc giá tương tự đã được trang bị tính năng này.

Camera zoom quang học

Camera trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus đã được nâng cấp đáng kể, với cảm biến chính lên đến 48MP và hỗ trợ zoom quang học từ 2X đến 4X. Tuy nhiên, người dùng vẫn kỳ vọng iPhone 15 sẽ trang bị thêm cảm biến tele để cải thiện chất lượng ảnh zoom, như những sản phẩm khác trong cùng tầm giá. Việc này có thể đáng kỳ vọng khi cả dòng Pro và không Pro đều được trang bị tính năng này.

Những tính năng trên là những gì người dùng mong đợi nhưng không được trang bị trên iPhone 15. Tuy không đáp ứng được toàn bộ kỳ vọng, iPhone 15 vẫn có những cải tiến tích cực và tối ưu hơn trải nghiệm người dùng. Về giá bán, iPhone 15 tại thị trường Việt Nam có giá là 22,999,000đ (giá bán tại Apple.com), và dự kiến sẽ có hàng từ ngày 29/9. Hãy để lại ý kiến của bạn về iPhone 15 và iPhone 15 Series trong phần bình luận dưới đây.

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng: Nhịp Đập Công Nghệ

Related posts

Tổng hợp toàn bộ những sản phẩm Apple đã ra mắt tại sự kiện Wonderlust diễn ra vào đêm qua

Administrator

Chế độ Standby, NameDrop… loạt tính năng mới mà bạn nên thử ngay trên iOS 17

Administrator

Camera kính tiềm vọng “độc quyền” trên iPhone 15 Pro Max có gì đặc biệt?

Administrator